Visa Đông Timor

Do giữa Việt Nam và Đông Timor chưa có những hiệp định về miễn thị thực nên công dân Việt Nam khi du lịch Đông Timor vẫn phải làm thủ  tục xin visa tại cơ quan hành chính hoặc có thể bay tới Đông Timo, cục hải quan của họ sẽ cấp Visa nhập cảnh cho bạn ngay tại sân bay.

Tại sân bay ở Đông Timor, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 đô la Mỹ cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền 100 đô la Mỹ chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục hồ sơ xin visa đi Đông Timor bao gồm

1.Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh

2.04 ảnh (4 cm x 6 cm) nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa

3.Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, giấy khai sinh của các con (nếu có con đi cùng)

4.Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Bổ nhiệm chức vụ, Quyết định cử đi công tác hoặc Giấy đồng ý cho đi Du lịch của công ty

5.Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

6. Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài

 

Leave a Reply